Bí quyết chiến thắng trong những pha không chiến

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là quan sát quỹ đạo bóng để ra một quyết định chính xác cần làm gì.

Bạn là một hậu vệ nhưng chiều cao không good lắm và phải theo kèm một tiền đạo cao to hơn rất nhiều so với mình. Đa phần những anh em ít kinh nghiệm sẽ thất bại trong những pha tranh chấp bóng kiểu như thế này. Nhưng cũng có những kỹ thuật giúp anh em gia tăng cơ hội chiến thắng. Khám pha ngay nhé!

Đầu tiên chúng ta đến với những thách thức mà các anh em hậu vệ phải gặp phải:

Đối thủ cao hơn nhiều so với bạn.
Bạn bị cài đè không thể di chuyển hay bật nhảy.
Tư thế cơ thể của bạn ở trạng kém năng động.
Một số lỗi thường gặp của anh em hậu vệ:

Một số sai làm phổ biến mà các hậu vệ thường mắc trong những tình huống như này là: Tư thế cơ thể bạn hướng hoàn toàn về phía trước. Đây là một kỹ thuật hoàn toàn sai bởi tư thế ấy hạn chế chuyển động của bạn theo hướng dọc, là hướng đối phương di chuyển về phía cầu môn của bạn.
Bạn phải bảo vệ chính mình, có được không gian để tự do xoay trở các hướng. Không làm được như vậy, xem như bạn đã bỏ qua cơ hội chiếm thế chủ động, chơi theo cách của bạn muốn.

Giải pháp cơ bản:
Hiển nhiên mục đích của bạn là chiến thắng pha không chiến hoặc chí ít là phá bóng ra khỏi tầm kiểm soát của đối phương nếu họ tìm cách khống chế. Bạn có thể thành công bằng cách thực hiện các bước dưới đây.

Mẹo 1: Tư thế phòng ngự

Giữ khoảng cách với tiền đạo đối phương, đứng dọc cơ thể và đưa cánh tay của bạn về phía trước. Cách này để không cho phép tiền đạo tựa lưng lên người bạn. Hạ thấp trọng tâm, sử dụng sức mạnh đẩy anh ta về phía trước, cản trở không cho anh ta di chuyển.

Mẹo 2: Bước lùi

Ngay khi thủ môn bắt đầu chuyền quả bóng lên phía trên, hãy tạo ra không gian của bạn bằng cách lùi lại sau vài bước. Cách hiệu quả nhất là bước chéo. Bây giờ bạn đã có không gian cần thiết để di chuyển. Cách này sẽ khiến đối phương ngạc nhiên, có thể không kịp phản ứng vì không biết chắc chắn bạn đang đứng ở đâu, bên trái hay phải.

Mẹo 3: Quan sát bóng và ra quyết định

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là quan sát quỹ đạo bóng để ra một quyết định chính xác cần làm gì.
Nếu bóng quá cao và mất nhiều thời gian để bay đến vị trí của tiền đạo, bạn sẽ có vị trí hoàn hảo để băng lên cắt bóng khỏi phạm vi nguy hiểm.
Nếu bóng bay tầm thấp, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi không thể nhảy qua đầu đối phương mà lao lên được. Tuy nhiên, bạn sẽ có một vị trí tốt để tập trung vào diễn tiến tiếp theo, đó là khi đối phương đỡ bóng hoặc bắt đầu tìm cách đi bóng. Hãy cố gắng tranh đoạt bóng sớm nhất có thể, khi đối phương còn chưa hoàn toàn làm chủ được trái bóng. Đó là thời điểm dễ thành công nhất.

Mẹo 4: Bật nhảy bằng một chân

Trong trường hợp độ cao và dài của đường chuyền lên buộc cầu thủ đôi bên phải không chiến, bạn đang lao lên để tranh chấp, hãy nhớ bật nhảy bằng một chân sẽ giúp sức bật tốt hơn. Chọn đúng điểm rơi cũng là một điều hết sức quan trọng để giành chiến thắng trong không chiến.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *